, thiết kế web, Công nghệ quản trị nội dung, WEB++, CMS Content Management, Thương mại điện tử, Thuong mai dien tu, Hệ thống Giải pháp Phần mềm Quản lý Nội Dung Website động, Dịch vụ Thiết kế web động, Doanh nghiệp điện tử, Bán hàng trực tuyến, Cửa hàng trực tuyến, Thanh toán điện tử, He thong Giai phap Phan mem Quan ly Noi dung Website dong, Dich vu Thiet ke web dong, Doanh nghiep dien tu, Kinh doanh online, Kinh doanh trực tuyến, Ban hang truc tuyen, Cua hang truc tuyen, Thanh toan dien tu, Quang ba web, Quảng bá website, Đăng ký vào Search Engines Submission Tips Optimize, E-Commerce, E-Business, E-Banking, E-Finacing, Hanoi Software JSC, HanoiSoftware.com WEB++.Portal, Hệ thống thông tin quản lý điều hành doanh nghiệp, He thong thong tin quan ly dieu hanh doanh nghiep, Enterprise Information System, Enterprise Resource Planning ERP, Customer Relationships Management CRM, Diễn đàn Trao đổi Thông tin, Báo điện tử, Toà soạn điện tử, Hệ thống thông tin phục vụ du lịch lữ hành, Dien dan Trao doi Thong tin, Bao dien tu, Toa soan dien tu, He thong thong tin phuc vu du lich lu hanh, Online Community, Forum, Discussion Board, E-Newspaper, I-Newspaper, Hanoi Vietnam Travel Agent Information System, Download phần mềm mã nguồn mở, Free download open source software, Phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp, Sách học Tài liệu phân tích thiết kế hướng đối tượng, Sách Tài liệu học quy trình kinh doanh phần mềm, Sach hoc Tai lieu phan tich thiet ke huong doi tuong, Sach Tai lieu hoc quy trinh kinh doanh phan mem, Rational Unified Process RUP, eXtreme Programming XP, Siêu thị ảo, Quản lý kho hàng, Kế toán Tài chính Doanh nghiệp, Lao động Việc làm, Giao lưu trực tuyến, Sieu thi ao, kho hang ao, Ke toan Tai chinh Doanh nghiep, Lao dong Viec lam, Giao luu truc tuyen, Cyber E-Market E-Shop, Online Customer Support, Tiếp thị trực tuyến, Tiếp thị trên internet, tiếp thị online, Thiet ke website, Thiết kế web, Thiet ke web, Dịch vụ thiết kế website động, dich vu thiet ke web, Quảng bá website, Viet nam Web Design, Vietnam Internet Marketing, Quản lý nội dung website động, Thương mại điện tử, Bán hàng trực tuyến, Xây dựng web site bán hàng, thiet ke website, cổng doanh nghiệp, cổng hành chính, quản lý công văn giấy tờ,
Trung tâm Sinh thái Nông nghiệp, Học viện Nông Nghiệp Việt Nam
WWW.CARES.ORG.VN
Tìm kiếm:
VNUA  TRANG CHỦ  LỊCH LÀM VIỆC  SẢN PHẨM - DỊCH VỤ  LIÊN HỆ  XEM THƯ ENGLISH
GIỚI THIỆU CHUNG
CƠ CẤU TỔ CHỨC
CẤU TRÚC
NHÂN SỰ
HỘI THẢO
HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO
DỰ ÁN TOTEPAM
DỰ ÁN PHE
CÁC DỰ ÁN
Dự án IPGRI
DỰ ÁN IDRC-107324
DỰ ÁN FLC 13-01
DỰ ÁN I-REDD+
DỰ ÁN CPR6.3
CẠNH TRANH TÀI NGUYÊN NƯỚC
CÁC DỰ ÁN ...
KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU
ẤN PHẨM
BÀI BÁO
THƯ VIỆN
LÀM VIỆC & TUYỂN DỤNG
LIÊN HỆ
WEBLINKS
Hình ảnh
Hình ảnh hoạt động của TTSTNN
ẤN PHẨM

Tác giả:

Trần Đức Viên (chủ biên)
Phạm Văn Phê
Ngô Thế Ân

MỞ ĐẦU

PHẦN MỘT: LÝ THUYẾT

Chương I- Khái niệm chung về sinh thái học

 1. Lược sử môn học và khái niệm về sinh thái học
 2. Cấu trúc sinh thái học
 3. Quy luật tác động số lượng của các nhân tố sinh thái
 4. Ảnh hưởng của nhân tố vô sinh lên cơ thể sinh vật và sự thích nghi của chúng
 5. Mối quan hệ giữa con người và môi trường
 6. Ý nghĩa của sinh thái học trong đời sống và sản xuất nông nghiệp

Tóm tắt chương I 
Câu hỏi ôn tập
Tài liệu đọc thêm

Chương II- Quần thể sinh vật

 1. Khái niệm và phân loại quần thể sinh vật
 2. Đặc điểm và những hoạt động cơ bản của quần thể sinh vật

Tóm tắt
Câu hỏi ôn tập
Tài liệu đọc thêm

Chương III- Quần xã sinh vật

 1. Khái niệm
 2. Đặc điểm và hoạt động cơ bản của quần xã

Tóm tắt
Câu hỏi ôn tập
Tài liệu đọc thêm

Chương IV- Hệ sinh thái

 1. Khái niệm và cấu trúc của hệ sinh thái
 2. Các hệ sinh thái chính
 3. Đặc điểm và những hoạt động cơ bản của hệ sinh thái
 4. Sự tự điều chỉnh cân bằng của các hệ sinh thái

Tóm tắt
Câu hỏi ôn tập
Tài liệu đọc thêm

Chương V- Hệ sinh thái nông nghiệp

 1. Khái niệm về hệ sinh thái nông nghiệp
 2. Đặc điểm và những hoạt động cơ bản của hệ sinh thái nông nghiệp
 3. Tính chất của hệ sinh thái nông nghiệp
 4. Mối quan hệ giữa hệ sinh thái nông nghiệp và hệ thống xã hội

Tóm tắt
Câu hỏi ôn tập
Tài liệu đọc thêm

Chương VI- Sinh thái học và sự phát triển nông nghiệp

 1. Đặt vấn đề
 2. Sơ lược quá trình tham gia điều khiển hệ sinh thái trong sản xuất nông nghiệp
 3. Mô hình hệ sinh thái nông nghiệp
 4. Điều khiển hoạt động của hệ sinh thái nông nghiệp
 5. Nông nghiệp bền vững- Lối đi cho tương lai
 6. Xây dựng nông nghiệp bền vững trên cơ sở sinh thái học
 7. Các hệ thống nông nghiệp bền vững ở Việt nam

Tóm tắt
Câu hỏi ôn tập
Tài liệu đọc thêm

PHẦN HAI- THỰC HÀNH

Bài 1. Mối quan hệ giữa các loài sinh vật trong hệ sinh thái ruộng lúa
Bài 2. Mối quan hệ giữa các loài sinh vật trong hệ sinh thái VAC

Full text


Trung tâm Sinh thái Nông nghiệp
Truờng Ðại học Nông nghiệp Hà Nội
Thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
Tel:  04-38765607
Fax: 04-38766642
Email:
cares@hn.vnn.vn

 

 In nội dung     Gửi e-mail     Quay lại
Đối tác
Dự án TOTEPAM thuộc Hợp phần tăng cường năng lực của Chương trình hợp tác phát triển trong lĩnh vực môi trường giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đan Mạch. Tổng kinh phí của dự án là: 1.720.000 DKK, do Chính phụ Đan Mạch tài trợ.
Trong những năm gần đây độ che phủ rừng tăng tuy nhiên chất lượng rừng ở Nghệ An nói chung và lưu vực thượng nguồn sông Cả nói riêng đều giảm sút do ảnh hưởng của sự phát triển kinh tế xã hội và áp lực gia tăng dân số. Công nghệ viễn thám và hệ thống thông tin địa lý đã được ứng dụng để nghiên cứu sự thay đổi sử dụng đất rừng và đề xuất phương hướng sử dụng đất rừng hợp lý tại vùng lưu vực thượng nguồn sông Cả.
Ở rất nhiều nơi trên thế giới, sự xuất hiện của các đối tượng sử dụng nước tại các vùng nông thôn đã làm thay đổi đáng kể mức độ cạnh tranh sử dụng nước ở những vùng này.
Cây cao su thiên nhiên (Hevea brasiliensis) có nguồn gốc từ Brasil là cây có giá trị kinh tế lớn nhất trong chi Hevea. Chất nhựa của cây (nhựa mủ-latex) là nguồn chủ lực trong sản xuất cao su tự nhiên. Khi cây đạt độ tuổi 5-6 năm thì người ta bắt đầu thu hoạch nhựa mủ cho đến khi khi đạt độ tuổi 26-30 năm. Ngoài ra, gỗ cao su được sử dụng trong sản xuất đồ gỗ có giá trị cao, được coi là loại gỗ "thân thiện môi trường", do người ta chỉ khai thác gỗ sau khi cây cao su đã kết thúc chu trình sản sinh nhựa mủ....
Trong những năm gần đây, cây cao su đang trở thành một cây trồng thế mạnh và thu hút được nhiều người trồng bởi giá trị kinh tế to lớn. Nông dân ở các tỉnh trồng nhiều cao su như Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Quảng Trị, Đăk Lăk,… cũng giàu lên nhờ cây cao su. Sản lượng cao su thiên nhiên của Việt Nam trong mấy năm qua tăng khá mạnh, từ chỉ có 220 ngàn tấn năm 1996 lên 550 ngàn tấn năm 2007. Vị thế của ngành cao su Việt Nam trên thế giới ngày càng được khẳng định. Chúng ta đang đứng ở vị trí thứ tư trên thế giới về xuất khẩu mặt hàng này
Nước có vai thiết yếu đối với sự sống và là chìa khóa cho sự phát triển. Nhận biết được tầm quan trọng như vậy, những năm gần đây các nước đang phát triển đã ngày càng chú ý nhiều hơn đến việc tìm ra những chiến lược quản lý nước sao cho có hiệu quả..
Những cái nôi của các loài cây lương thực quan trọng, được gọi là trung tâm Vavilov, được đánh giá là các nguồn tài nguyên di truyền vô cùng quan trọng cho các chương trình di truyền, lai tạo và chọn giống trong hiện tại và tương lai và cho an ninh lương thực của nhân loại...
Chúng ta đang phải đối mặt với việc suy thoái tài nguyên rừng và đất rừng. Nguyên nhân của sự suy thoái này có nhiều, nhưng chủ yếu là do các hoạt động kinh tế không hợp lý và sự bất cập trong quản lý tài nguyên của con người, sự gia tăng dân số và sự nghèo đói của các cộng đồng dân cư sống trên vùng đất dốc..
Trong hai năm 2003 và 2004, nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Sinh thái Nông nghiệp (TTSTNN) trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội (ĐHNNHN) đã tiến hành nghiên cứu về: “Phân cấp* trong quản lý tài nguyên rừng và ảnh hưởng của nó đến sinh kế người dân vùng núi Tây Bắc và Bắc Trung bộ Việt Nam.” ..
Miền núi là khu vực bao gồm nhiều loại hình đất dốc khác nhau, vùng đồi, núi cao và các cao nguyên chiếm diện tích khoảng 24,4 triệu ha (74%) tổng diện tích đất tự nhiên của cả nước..
Trang chủ | Giới thiệu | Bản đồ web | Liên hệ | Về đầu trang
BẢN QUYỀN © 2004 CARES - TRUNG TÂM SINH THÁI NÔNG NGHIỆP
Địa chỉ: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: 84-4-38765607     Fax: 84-4-38766642    Email:  cares@hn.vnn.vn
Xây dựng trên Công nghệ WEB++ v1.7
xxx